Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Giữa bức tranh kiến trúc “châu Âu thu nhỏ” ở Bãi Cháy, dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ là nét chấm phá ấn tượng, điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Sức hút của mô hình kinh doanh truyền thống

Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác du lịch theo mô hình giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm truyền thống như thế. Điển hình là Hạ Long (Quảng Ninh) – thành phố di sản nổi tiếng – nơi thu hút 1/3 lượng khách quốc tế của cả nước trong 6 tháng đầu năm nay. Du lịch Hạ Long đang lên “như diều gặp gió”, nhưng lại chưa có khu vực tập trung cung cấp sản phẩm, dịch vụ truyền thống để khai thác tối đa nguồn thu từ khách du lịch, cũng như tạo sự đa dạng cho điểm đến.

Bởi vậy, tới đây tại Bãi Cháy – tâm điểm du lịch sầm uất của Hạ Long sẽ hình thành một dãy phố định hướng trở thành “làng di sản” ngay bên bờ Vịnh Hạ Long. Nằm trong hệ sinh thái du lịch đẳng cấp do Sun Group đầu tư, “làng di sản” thuộc Shophouse Europe, Sun Plaza Grand World sẽ đem đến cho Hạ Long một điểm du lịch, mua sắm mới lạ, hấp dẫn chưa từng có.

Có gì ở “làng di sản” bên bờ Vịnh Hạ Long?

Điểm độc đáo của “làng di sản” ở Bãi Cháy sau khi được các chủ sở hữu tương lai cùng kiến tạo nên, sẽ là chuỗi sản phẩm truyền thống được bày bán trong không gian mua sắm hiện đại, thời thượng ngay tại dãy phố Shopouse Europe thuộc dự án Sun Plaza Grand World. Khách quốc tế bước xuống từ những con tàu 5 sao cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ là đến “làng di sản”.

Văn hóa bản địa trong chuỗi sản phẩm, dịch vụ ở “làng di sản” sẽ mang đến trải nghiệm có “1-0-2” tại thủ phủ du lịch Hạ Long

“Làng di sản” ngay bên cạnh Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng sẽ cung cấp những sản phẩm đặc trưng phục vụ khách ngoại như thế, nhưng chắc chắn sẽ đa dạng và phong phú hơn nhiều. Lợi thế của nó chính là không gian mua sắm rộng lớn, sự kết hợp của nhiều cửa hàng shophouse, nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936.992.293